ದಿನಕ್ಕೆ ಕನಿಷ್ಠ ಎರಡು ಬಾರಿ ಟೀ ಕುಡಿಯುವುದು ಸರ್ವೇಸಾಮಾನ್ಯ. ಟೀ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ದೇಹ ಮತ್ತು ಮನಸ್ಸು ಉಲ್ಲಾಸಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವವರು ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡು ಬಾರಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ.
ಪದೇಪದೇ ಟೀ ಕುಡಿಯುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ. ಮತ್ತು ಚಹಾವನ್ನು ಕುಡಿಯುವಾಗ ಕೆಲವು ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಬಹಳಮಟ್ಟಿಗೆ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ, ನೌಕರರು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಕಪ್ನಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ.
ಇದು ಉತ್ತಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲ. ಸೆರಾಮಿಕ್ ಕಪ್ಗಳಲ್ಲಿ ಕುಡಿಯುವುದು ಮತ್ತು ಅದರ ಬದಲಿಗೆ ಟಂಬ್ಲರ್ ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಕಪ್ಗಳಿಂದ ಚಹಾವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಕಣಗಳು ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ಶೇಖರಗೊಳ್ಳಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡು ಅಥವಾ ಮೂರು ಬಾರಿ ಚಹಾ ಕುಡಿಯುವವರಿಗೆ ಪ್ರತಿ ಬಾರಿ ಕುಡಿದಾಗಲೂ ಮೈಕ್ರೋ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಕಣಗಳು ದೇಹದೊಳಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವುದರಿಂದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ. ಇದು ಹೀಗೆ ಮುಂದುವರಿದರೆ, ಅದು ನಿಮ್ಮ ಅಂತಃಸ್ರಾವಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೂ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
ಕಛೇರಿಯಲ್ಲಿ ಟೀ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಅನೇಕರು ನಿರಾಳರಾಗುತ್ತಾರೆ. ತುಂಬಾ ದಣಿದಿರುವಾಗ ಮಾತ್ರ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಉತ್ತಮ. ಊಟಕ್ಕೆ ಒಂದು ಗಂಟೆ ಮೊದಲು ಮತ್ತು ಒಂದು ಗಂಟೆಯ ನಂತರ ಚಹಾ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಪ್ರತಿ ಬಾರಿ ಟೀ ಜೊತೆಗೆ ಸಕ್ಕರೆಯೂ ದೈನಂದಿನ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಸರಾಸರಿ ದೈನಂದಿನ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಸೇವನೆಯು 2000 ಆಗಿದ್ದರೆ, ಪ್ರತಿದಿನ ಎರಡು ಅಥವಾ ಮೂರು ಕಪ್ ಚಹಾವನ್ನು ಕುಡಿಯುವಾಗ ಕನಿಷ್ಟ ಒಂದು ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿದರೂ ಸಹ, ಆ ಸಕ್ಕರೆಯು ದೇಹಕ್ಕೆ 300 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆ, ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟಗಳು ಮತ್ತು ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಛೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವಾಗ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ದಣಿವಾದಾಗ ಒಂದು ಕಪ್ ಟೀ ಕುಡಿಯುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ, ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡು ಕಪ್ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಟೀ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ನಿದ್ರೆಯ ಸಮಸ್ಯೆ ಕಾಡುವುದು ಖಚಿತ.
ಚಹಾದಲ್ಲಿರುವ ಕೆಫೀನ್ ನಮಗೆ ಉಲ್ಲಾಸವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆಯಾದರೂ, ನಾವು ಎರಡು ಕಪ್ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕುಡಿಯಬಾರದು ಎಂದು ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಸೂಚನೆ : ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಯನಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಈ ವಿವರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಲೇಖನವು ನಿಮ್ಮ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ಮಾತ್ರ. ಇವುಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೊದಲು ಆಹಾರ ತಜ್ಞರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ.